Địa chỉ IP của bạn :
IPv6 logo1

NTT Com đặt chân vào thị trường IPv6 Việt Nam

E-mail Print PDF
There are no translations available.

Theo Kyodo JBN-AsiaNet, ngày 26/4, NTT Communications (NTT Com) – Tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản và Trung tâm Thông tin mạng Internet Việt Nam (VNNIC) đã cùng thông báo một thỏa thuận hợp tác về việc cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISPs) và các nhà cung cấp nội dung Internet (ICPs) tại Việt Nam khả năng truy cập mạng IPv6 toàn cầu ở mức Tier-1, có thể bắt đầu từ cuối tháng 6/2011.

NTT Com là đối tác lâu năm với NetNam, đã và đang hợp tác - chia sẻ kinh nghiệm phát triển mạng IPv6. NetNam đã tham gia nghiên cứu, thử nghiệm mạng IPv6 từ những năm 2002-2003 trong khuôn khổ các dự án hợp tác nghiên cứu Internet giữa Nhật Bản và Việt Nam. NTT Com cho biết sẽ sẵn sàng hợp tác, phối hợp với NetNam trong các mảng công việc liên quan đến IPv6 mà hai bên cùng quan tâm.

NTT Com cũng sẽ cộng tác với các bên Việt Nam để cung cấp kết nối trực tiếp đến mạng Tier-1 của NTT Com qua hạ tầng sẵn có của VNNIC. Việc này sẽ giúp các ISP và ICP có thêm lựa chọn để cung cấp cho khách hàng một môi trường Internet giá rẻ, băng thông rất lớn tới các nhà cung cấp nội dung và dịch vụ trên toàn thế giới. Mạng IP mức Tier-1 của NTT Com có kết nối trực tiếp đến các ISP tại hơn 150 nước.

NTT Communications Việt Nam sẽ cùng với VNNIC cung cấp cho các công ty tại Việt Nam dịch vụ kết nối dual-stack IPv6/IPv4 tới mạng IPv6 Tier-1 đồng thời cung cấp cả hỗ trợ kỹ thuật trong việc chuyển đổi sang Ipv6.

Các nội dung công việc này cũng đang được mạng NetNam dự định triển khai tại Việt Nam.

Ngày 10.5.2011, VNNIC triệu tập cuộc họp dành cho lãnh đạo và chuyên viên phụ trách trực tiếp công tác quản lý địa chỉ IP, số hiệu mạng của thành viên nhằm thông báo về tình hình cạn kiệt tài nguyên Ipv4 và các điều chỉnh chính sách quản lý cấp phát Ipv4; đồng thời cập nhật tiến độ triển khai Ipv6 tại khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng như tại các doanh nghiệp Internet Việt Nam.

Theo thông tin của VNNIC tại cuộc họp, NetNam là một trong ba ISP (cùng với Viettel và VSTV) đã thực hiện kết nối thử nghiệm trên mạng IPv6 quốc gia và vẫn đang được duy trì hoạt động của kết nối này. Sáu ISP khác được yêu cầu nhanh chóng kết nối lại với mạng IPv6 thử nghiệm của VNNIC.

 .............

Newer news items:

............................................
partners
 
NETNAM CORPORATION
18 Hoang Quoc Viet, Cau Giay, Ha Noi
TEL : +84-4-3 756 4907
FAX : +84-4-3 756 1888
Email : admin@netnam.vn
BRANCH IN HO CHI MINH CITY
224 Huynh Van Banh,
Phu Nhuan District, Ho Chi Minh
TEL : +8-3 977 6400
FAX : +8-3 977 6411

Copyright © 2011 NetNam Corp. All rights reserved.

 ipv6 ready

 

Mobile Version