Địa chỉ IP của bạn :
IPv6 logo1

Sử dụng Internet “tương lai” trong Ngày IPv6 thế giới

Email In PDF.

Nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy sử dụng hệ thống địa chỉ Internet kiểu mới IPv6, trong tình trạng kho địa chỉ Internet IPv4 đã gần như cạn kiệt hoàn toàn, đồng thời giúp các nhà điều hành mạng nhận biết được các sự cố có thể sẽ xảy ra khi triển khai IPv6 trong thực tế, Hiệp hội Internet ISOC sẽ tổ chức sự kiện có tên gọi Ngày IPv6 Thế giới (World IPv6 Day) vào ngày 08.06.2011. NetNam - một trong những ISP đầu tiên của Việt Nam, tích cực tham gia sự kiện này và cung cấp cho người sử dụng Internet công cụ, dịch vụ miễn phí để trải nghiệm IPv6.

Trong ngày 08.06, các nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu thế giới (Facebook, Google, Yahoo …) cùng các nhà cung cấp dịch vụ phân phối nội dung lớn (Akamai, Limelight Networks …) sẽ tổ chức cung cấp dịch vụ qua mạng IPv6 trong vòng 24h (00.00 UTC – 23.59 UTC) dành cho người dùng thiết bị có hỗ trợ IPv6. Mạng NetNam cũng đăng ký tham gia sự kiện lớn này với trang đăng ký là www.netnam.vn.

Là một trong các ISPs tham gia vào quá trình nghiên cứu về IPv6 từ đầu những năm 2000, đến thời điểm hiện tại, NetNam đã hoàn thành kết nối Native, kết nối Tunnel (đường hầm) và hoàn toàn sẵn sàng để tham gia vào các hoạt động của sự kiện này.

Trong ngày IPv6 toàn cầu, NetNam sẽ cung cấp công cụ miễn phí, cho phép người dùng cuối tham gia vào mạng IPv6 thế giới một cách dễ dàng nhất. Người dùng có thể download công cụ này tại website http://tunnelbroker.netnam.vn/support/ .Với công cụ này, người dùng sẽ kết nối với mạng IPv6 và có thể sử dụng dịch vụ IPv6 của các nhà cung cấp dịch vụ lớn như Google, Facebook, Bing… một cách bình thường.

Không chỉ là công cụ hỗ trợ người dùng cuối sử dụng IPv6, NetNam đã nghiên cứu và cho ra đời dịch vụ tunnel broker. Dịch vụ này cho phép các cá nhân và tổ chức thử nghiệm, triển khai mạng IPv6 thông qua mạng IPv4 hiện có. Người sử dụng cũng có thể tạo miễn phí các tunnel kết nối IPv6, thử nghiệm routing IPv6. NetNam sẽ cấp phát miễn phí dải IP /64 cho các tunnel IPv6 cho mục đích thử nghiệm.

Hiện tại, người sử dụng Internet cuối cùng chưa cảm thấy áp lực phải chuyển đổi sang sử dụng IPv6. Áp lực lớn hơn đang dành cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet và viễn thông, các doanh nghiệp có mạng máy tính kết nối Internet với số lượng lớn (ngân hàng, doanh nghiệp lớn, các trường đại học). Vì thế, các dịch vụ IPv6 của NetNam đưa ra để hỗ trợ trước tiên cho các tổ chức, doanh nghiệp có mạng lưới lớn và vừa, giúp họ làm quen và có sự chuẩn bị sớm và tốt hơn cho việc chuyển đổi sang IPv6.

Trang web www.ipv6.net.vn đã được NetNam thiết lập để cung cấp thông tin và dịch vụ hỗ trợ liên quan đến IPv6, đồng thời nâng cao nhận thức cũng như cập nhật những bước tiến mới nhất về quá trình thử nghiệm và triển khai mạng IPv6 ở Việt Nam và các nước trên toàn thế giới.

Với các hoạt động hưởng ứng ngày IPv6 thế giới, NetNam hy vọng cuộc thử nghiệm trên diện rộng và trong suốt thời gian 24 tiếng đồng hồ sẽ mang lại những kết quả tốt đẹp, thúc đẩy công nghệ IPv6 được ứng dụng một cách rộng rãi trong thời gian tới.

doitac_2
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NETNAM
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
TEL : +84-4-3 756 4907
FAX : +84-4-3 756 1888
Email : admin@netnam.vn
CHI NHÁNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH
224 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11,
Quận Phú Nhuận, TP.HCM
TEL : +8-3 977 6400
FAX : +8-3 977 6411

Copyright © 2011 NetNam Corp. All rights reserved.

 ipv6 ready

 

Mobile Version