Địa chỉ IP của bạn :
IPv6 logo1

Khởi động cổng thông tin nguồn mở Asean AOSS

Email In PDF.
binh-aoss
Trong khuôn khổ các nỗ lực tổng hợp để tiến tới Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, các hoạt động hợp tác về khoa học công nghệ đang được các ủy ban liên quan của ASEAN cùng các đầu mối các nước tích cực thúc đẩy. Cổng thông tin nguồn mở ASEAN AOSS (ASEAN Open Source Resource Portal) là một điểm nhấn trong các nỗ lực đó. Mục đích của AOSS là tập hợp các đầu mối Phần mềm Nguồn mở ở các quốc gia thành viên ASEAN để chia sẻ kinh nghiệm và các thông tin hữu ích giữa các quốc gia và tạo ra một cộng đồng Phần mềm nguồn mở của toàn khu vực.

Ngày 19-20/7/2012, hội thảo “Khởi động cổng thông tin AOSS” đã long trọng diễn ra tại khách sạn Furama Jomtien Beach, Pattaya, Thái Lan. Các quốc gia trong khối ASEAN đã tích cực cử đại diện góp mặt trực tiếp tại hội thảo bao gồm: Malaysia, Singapore, Myanmar, Thái Lan, Lào, Brunei, Cam-pu-chia và Việt nam. Đại diện cho Việt Nam, ông Vũ Thế Bình, phó Chủ tịch CLB Phần mềm Tự do Nguồn mở Việt Nam (VFOSSA), Tổng giám đốc công ty cổ phẩn NetNam, cũng đã có mặt và trình bày tại Hội nghị.

Một trong những thách thức lớn nhất của việc triển khai AOSS là vấn đề rào cản ngôn ngữ. Hiện nay,   thông tin ở các nước hầu hết đều ở dạng ngôn ngữ của quốc gia đó. Do vậy, để việc chia sẻ thông tin được thuận lợi, các nguồn thông tin bằng ngôn ngữ quốc tế là tiếng Anh sẽ được đặc biệt chú trọng. Ngoài ra, đơn vị điều phối dự án – NECTEC dự định triển khai các công nghệ dịch tự động trên AOSS để thông tin được chia sẻ một cách hiệu quả hơn. Trước hết, các mục thông tin được tập hợp và chia sẻ cho 10 quốc gia gồm có: các sản phẩm, các nhà cung cấp giải pháp, tài liệu (giáo trình, chứng nhận, thuyết trình), các bài học kinh nghiệm, danh sách chuyên gia và các số liệu thống kê.
 


.............

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

............................................
doitac_2
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NETNAM
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
TEL : +84-4-3 756 4907
FAX : +84-4-3 756 1888
Email : admin@netnam.vn
CHI NHÁNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH
224 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11,
Quận Phú Nhuận, TP.HCM
TEL : +8-3 977 6400
FAX : +8-3 977 6411

Copyright © 2011 NetNam Corp. All rights reserved.

 ipv6 ready

 

Mobile Version