Địa chỉ IP của bạn :
IPv6 logo1

Ấn Độ đặt mục tiêu chuyển đổi xong IPv6 vào năm 2017

E-mail Print PDF
There are no translations available.

IndiaTiến lên quyết liệt trên con đường "cách mạng” dịch vụ băng thông rộng, chính phủ Ấn Độ đã đặt ra thời hạn để các ngành khác nhau chuyển đổi sang giao thức mạng thế hệ mới - phiên bản 6 thay cho phiên bản 4 hiện nay.

Công nghệ là tương lai, và tương lai thì ở ngay đây thôi, thật hấp dẫn, Ấn Độ đang ở rất gần.

Và giờ, đây là sự cam kết của chính phủ.

Thảo luận về hướng đi sắp tới, ông J Satyanarayana, Cục trưởng Cục Điện tử và Công nghệ Thông tin (DeitY) đã khẳng định Chính phủ đang lên kế hoạch đưa ra các công nghệ mới để hình thành mô hình "hạ tầng như là dịch vụ" (IaaS).

Ngoài ra, nhấn mạnh về “tài nguyên internet chú trọng IPv6 và con đường tương lai”, ông Satyanarayana nói: “Chúng tôi đang thiết kế Hạ tầng mạng 2.0 cho những công nghệ mới của tương lai.”

Ông cũng cho biết hơn 7000 website lý ra đã phải chuyển đổi sang IPv6 vào tháng 12 này nhưng kế hoạch chưa được hoàn thành do có vấn đề về sự tuân thủ. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của đào tạo và huấn luyện để đảm bảo các dịch vụ Internet tốt hơn trong tương lai. Theo đó DeitY cũng sẽ làm việc chặt chẽ hơn với các Sở viễn thông để đào tạo nhân sự cho các hoạt động IPv6.

Ông R. Chandrashekar, Cục trưởng Cục viễn thông (DoT), nhấn mạnh Ấn Độ vẫn đang kẹt trong "thế giới” IPv4. "Sự đột phá duy nhất chính là nhờ IPv6. Vì thế chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng khi thời khắc chuyển đổi đã đến rất gần".

Giao thức mạng mới phiên bản 6 sẽ thế chỗ phiên bản 4 đang dùng hiện tại. Đây sẽ là nền tảng cho các ứng dụng trên Internet trong tương lai, mạnh mẽ hơn, bảo mật hơn, và đem đến một thế hệ mạng mới tốt hơn cho người dùng.

Cũng theo ông Chandrashekar, DoT đang cố gắng để chuyển đổi lên IPv6 trong thời gian ngắn nhất, từ đó kéo theo sự nâng cấp các dịch vụ Internet. "Ấn Độ có kế hoạch đầy tham vọng và cuộc cách mạng lần thứ ba về viễn thông đã đến rất gần."

Trọng tâm của cuộc "cách mạng viễn thông lần thứ ba" này là các dịch vụ băng thông rộng. Theo ông Chandrashekar, các dịch vụ băng rộng không chỉ bao gồm thông tin liên lạc mà còn liên quan đến những sự thay đổi đáng kể trong mọi lĩnh vực của kinh tế - xã hội, đặc biệt là các vấn đề về chăm sóc sức khỏe, hoạt động của bộ máy chính quyền và giáo dục đào tạo.

"IPv6 sẽ là một thành phần lớn trong cuộc cách mạng đó cũng như sẽ là một phần quan trọng trong chính sách viễn thông 2012", ông cho biết thêm, "Chính sách sẽ giúp thiết lập các trung tâm phát triển IPv6, được lên kế hoạch với một tầm nhìn mới đảm bảo đưa ra được tất cả các loại các giải pháp IPv6 trong tương lai".

Theo ông RM Agrawal, DDG (NT), DoT, bản thảo hướng dẫn chuyển đổi sẽ được trình lên chính phủ phê duyệt vào ngày 17.12 và các hướng dẫn về chính sách sẽ được công bố vào tháng 1/2013.

Cũng vào dịp này, ông Chandrashekar đã công bố những thời hạn cho việc chuyển đổi sang IPv6 cho các ngành. Chẳng hạn, các nhà sản xuất thiết bị sẽ phải cho ra đời những thiết bị phục vụ IPv6 như các thẻ dữ liệu, các hộp an toàn dữ liệu và các thiết bị khác có thể hỗ trợ tốc độ dữ liệu lên đến 2.5GB không muộn hơn tháng 6/2014. Các tổ chức tài chính sẽ chính thức tham gia từ giữa năm 2013, trong khi các ứng dụng mới phải sẵn sàng IPv6 vào năm 2014.

Ông Chandrashekar, cũng khẳng định toàn bộ quá trình chuyển đổi sang IPv6 sẽ hoàn thành không muộn hơn năm 2017.

 

Nguồn: Governancenow


.............

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

............................................
partners
 
NETNAM CORPORATION
18 Hoang Quoc Viet, Cau Giay, Ha Noi
TEL : +84-4-3 756 4907
FAX : +84-4-3 756 1888
Email : admin@netnam.vn
BRANCH IN HO CHI MINH CITY
224 Huynh Van Banh,
Phu Nhuan District, Ho Chi Minh
TEL : +8-3 977 6400
FAX : +8-3 977 6411

Copyright © 2011 NetNam Corp. All rights reserved.

 ipv6 ready

 

Mobile Version