Địa chỉ IP của bạn :
IPv6 logo1

IPv6 - "Làm hay là chết!"

E-mail Print PDF
There are no translations available.

GFI-172-ipv6Đại diện hãng BWired - nhà cung cấp dịch vụ băng thông rộng tại Johannesburg cho biết, giao thức mạng IPv6 là chìa khóa cho một Internet lớn hơn và tốt hơn, và là cốt lõi của các mạng lưới băng thông rộng thế hệ tiếp theo trên toàn thế giới.


Với IPv4 hiện tại, Internet có 4,3 triệu địa chỉ IP, vốn đã được cho rằng quá thoải mái để sử dụng khi giao thức IPv4 được tạo ra năm 1977.

Tuy nhiên, với sự phát triển chóng mặt của Internet trên toàn cầu, có thể khẳng định rằng bất cứ thứ gì đều sẽ kết nối tới Internet trong vòng vài năm tới. Như vậy, chỉ 4,3 triệu địa chỉ IP dường như không phải là con số lớn.

Bằng việc triển khai IPv6, số lượng địa chỉ Web giới hạn giờ có thể nâng lên tới 340 ngàn tỷ, ngàn tỷ, ngàn tỷ. Ngành công nghiệp dữ liệu đã dự liệu rằng các địa chỉ IPv4 đang rơi vào tình trạng cạn kiệt.

RIPE - Cơ quan đăng ký Internet khu vực châu Âu, chỉ còn lại khối địa chỉ IPv4 cuối cùng bao gồm 16 triệu địa chỉ. Tương tự vậy, ARIN - Cơ quan đăng ký số Internet khu vực Bắc Mỹ cũng chỉ còn lại ba khối địa chỉ duy nhất.

Ông Willie Olivier - CTO hãng BWired cho biết IPv6 có sự liên quan mật thiết đến tất cả mọi người kể cả các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và người sử dụng.

Không có những địa chỉ mới, hàng triệu người sẽ không thể sử dụng các dịch vụ Internet thế hệ sau và các doanh nghiệp nên khẩn trương đẩy mạnh quá trình triển khai IPv6 càng sớm càng tốt.

Ông Olivier cũng cho biết: “Quá trình chuyển đổi lên IPv6 sẽ không đem lại lợi nhuận kinh tế ngay lập tức, tuy nhiên, tổng chi phí dài hạn khi không triển khai IPv6 sẽ là một con số đáng kể cho các doanh nghiệp hướng đến sự tăng trưởng.”

“Các chi phí sẽ không chỉ phát sinh từ phương án triển khai hay việc tăng cường mạng lưới. Các doanh nghiệp không bắt đầu triển khai IPv6 ngay sẽ gặp phải những rủi ro với các Website và các dịch vụ của họ khi ngày càng có nhiều hơn các khách hàng và nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng IPv6.”

Trong quá trình triển khai IPv6, các nhà cung cấp dịch vụ nếu không đầu tư vào ứng dụng IPv6 trong mạng lưới của họ rất có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút các khách hàng mới. Hơn thế nữa, khả năng đánh mất lượng khách hàng hiện tại, những người mong muốn được trải nghiệm với những triển khai IPv6 của chính họ là rất lớn. Đây cũng chính là điều ông Olivier đã khẳng định.

BWired đang dần trở thành một trong những mạng IPv6 đầu tiên ở Nam Phi, được hậu thuẫn bởi vòng ring 100km cáp quang xung quanh khu vực Johanesburg, có khả năng kết nối đến tất cả các cơ quan của chính quyền và là đầu mối bán sỉ các kết nối nội hạt cho các cung cấp dịch vụ khác.

Các nhà mạng chính, các Website và các nhà cung cấp phần cứng đang bắt đầu sẵn sàng cho hệ thống mạng mới, trong đó kết nối IPv6 như một phần cài đặt mặc định cho các sản phẩm của họ.

Chi phí mà các doanh nghiệp phải trả sẽ được tối thiểu hóa với việc sự nâng cấp hạ tầng “thông thường”. Theo ông Olivier, với hơn 90% các Websites, các điều chỉnh là không đáng kể.

Hiện tại, cách tiếp cận dual-stack (chạy song song cả hai giao thức IPv6 và IPv4) chính là phương án hiệu quả nhất. Ông Olivier cho biết: “Bạn có thể chạy IPv4 và IPv6 song song với nhau trong suốt quá trình chuyển đổi hiện tại và có thể sau đó dần dần thôi không sử dụng IPv4 nữa”.

Nguồn: iTWeb


.............

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

............................................
partners
 
NETNAM CORPORATION
18 Hoang Quoc Viet, Cau Giay, Ha Noi
TEL : +84-4-3 756 4907
FAX : +84-4-3 756 1888
Email : admin@netnam.vn
BRANCH IN HO CHI MINH CITY
224 Huynh Van Banh,
Phu Nhuan District, Ho Chi Minh
TEL : +8-3 977 6400
FAX : +8-3 977 6411

Copyright © 2011 NetNam Corp. All rights reserved.

 ipv6 ready

 

Mobile Version