Địa chỉ IP của bạn :
IPv6 logo1

BIDV – Tiên phong đón đầu công nghệ

E-mail Print PDF
There are no translations available.

Ngày 2.10 tại Hà Nội, Trung tâm CNTT - Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ Phần NetNam (NetNam), Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) đã phối hợp tổ chức Hội thảo Công nghệ IPv6 & Chương trình hành động vì mục tiêu quốc gia.

Là một trong những đơn vị có nền tảng CNTT hàng đầu trong khối các doanh nghiệp Tài chính - ngân hàng tại Việt Nam, BIDV thấu hiểu việc triển khai và ứng dụng thế hệ giao thức mạng mới IPv6 trong hệ thống mạng của ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển lâu dài và bền vững của doanh nghiệp. Tại hội thảo, cán bộ kỹ thuật ngân hàng BIDV đã có cơ hội tìm hiểu các vấn đề cơ bản về công nghệ IPv6 và quá trình chuyển đổi IPv4 – IPv6 bao gồm những khái niệm cơ bản nhất như các cấu trúc, dạng địa chỉ đến DNS, công nghệ Dual-stack, công nghệ biên dịch NAT-PT hay công nghệ Tunnel Broker. Ngoài ra, hội thảo cũng đề cập đến các vấn đề khả năng hỗ trợ IPv6 của các OS, những ảnh hưởng của ứng dụng và thiết bị khi triển khai IPv6 trong hệ thống mạng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Ngọc Cương - Phó Giám đốc Trung tâm CNTT - BIDV cho biết: “Nhận thấy tầm quan trọng của việc triển khai và ứng dụng IPv6 trong hệ thống mạng, BIDV đã làm thủ tục để sở hữu dải địa chỉ IPv6 của riêng ngân hàng và bắt đầu quá trình nghiên cứu về giao thức mạng thế hệ mới này từ năm 2012. Hội thảo này chính là bước tiến quan trọng thể hiện quan điểm và sự đầu tư nghiêm túc để nâng cao chất lượng nền tảng công nghệ của BIDV.

MrDNC1

Ông Đỗ Ngọc Cương thể hiện chủ trương phát triển IPv6 tại BIDV

Tham dự buổi hội thảo, ông Nguyễn Hồng Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay, chúng ta đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị từ 2011 – 2012, đang trong giai đoạn khởi động từ 2013 – 2015 và sẽ hoàn thành triển khai IPv6 trước năm 2020. Tính đến thời điểm hiện tại, xét về mặt công nghệ, Việt Nam đã hoàn toàn sẵn sàng cho IPv6.

Chia sẻ về chiến lược triển khai IPv6 và những thách thức của một ISP, ông Vũ Thế Bình - Phó tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam, Tổng Giám đốc NetNam cho biết: “Với vai trò là một nhà cung cấp dịch vụ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và triển khai IPv6 trong hệ thống mạng nội bộ và khách hàng, hiện tại NetNam đã hoàn toàn sẵn sàng cho IPv6 và là lựa chọn số 1 về các dịch vụ IPv6 tại Việt Nam.

IMG 6822

Vũ Thế Bình - TGĐ NetNam chia sẻ về khả năng cung cấp dịch vụ IPv6 tại NetNam

Cũng trong chương trình, các cán bộ kỹ thuật đã được tham dự khóa đào tạo cơ bản về IPv6, các cán bộ kỹ thuật BIDV đã nắm được các kiến thức cơ bản về IPv6, cách thức hoạt động của giao thức IPv6, cấu hình được IPv6 trên các máy tính, biết cách phân hoạch vùng địa chỉ IPv6 để đưa vào sử dụng trong hệ thống mạng của ngân hàng và có những góc nhìn tổng quát chính sách cũng như thực trạng triển khai IPv6 tại Việt Nam.

IMG 6836

Cán bộ BIDV nhận chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo IPv6

Hội thảo đánh dấu một bước tiến mới trong quá trình thúc đẩy triển khai và ứng dụng IPv6 đối với các doanh nghiệp trong khối Tài chính – ngân hàng, một trong những đối tượng quan trọng để thúc đẩy về ứng dụng, lưu lượng IPv6 cũng như đảm bảo tính tương thích hỗ trợ IPv6 cho các thiết bị mạng của nhà cung cấp và khách hàng đầu cuối. Thông qua hội thảo, NetNam đã một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong, tích cực trong hoạt động thúc đẩy ứng dụng IPv6 trong cộng đồng Internet Việt Nam. Thành công của hội thảo cũng là mở đầu tốt đẹp cho Giai đoạn khởi động trong Kế hoạch hành động quốc gia về IPv6 của Việt Nam (2013 – 2015)..............

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

............................................
partners
 
NETNAM CORPORATION
18 Hoang Quoc Viet, Cau Giay, Ha Noi
TEL : +84-4-3 756 4907
FAX : +84-4-3 756 1888
Email : admin@netnam.vn
BRANCH IN HO CHI MINH CITY
224 Huynh Van Banh,
Phu Nhuan District, Ho Chi Minh
TEL : +8-3 977 6400
FAX : +8-3 977 6411

Copyright © 2011 NetNam Corp. All rights reserved.

 ipv6 ready

 

Mobile Version