Địa chỉ IP của bạn :
IPv6 logo1

NetNam sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp nội dung, phần mềm triển khai IPv6 kịp tiến độ

Email In PDF.

NetNam sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp nội dung, phần mềm triển khai IPv6 kịp tiến độ

Ngày 9.10.2013, Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia đã tổ chức Hội thảo triển khai IPv6 tại các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung, sản xuất thiết bị và phần mềm dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TT-TT Lê Nam Thắng.

IPv6-Taskforce

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết: "Bộ TT&TT muốn tìm giải pháp thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị, phần mềm và các nhà cung cấp dịch vụ nội dung chuyển đổi sang IPv6". Ảnh: ICTnews

Tham gia hội thảo gồm có các thành viên Ban Công tác, các đơn vị chức năng của Bộ và 70 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung (CSP), sản xuất thiết bị và phần mềm. Đại diện NetNam, thành viên Ban công tác, Tổng giám đốc Vũ Thế Bình đã đến tham dự và chia sẻ cùng hội nghị.

Theo báo cáo từ VNNIC, Việt Nam đã thử nghiệm thành công mạng IPv6 với các ISP từ năm 2003. Trong đó, NetNam là ISP tiên phong triển khai IPv6 và cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Ngày 6/5/2013, NetNam là một trong năm ISP đầu tiên kết nối mạng IPv6 quốc gia, nhân dịp sự kiện Khai trương IPv6 Việt Nam. Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Thế Bình cho biết: “Hiện nay, NetNam đã hoàn toàn sẵn sàng cung cấp dịch vụ IPv6 tới khách hàng bao gồm cả mảng hosting, tunnel và internet access. Nhân ngày IPv6 Việt Nam 2013, NetNam đã hỗ trợ thành công hơn 40 website chuyển đổi sang IPv6. Đến nay, hàng chục websites vẫn đang hoạt động và hàng ngàn tài khoản chạy IPv6 theo đường hầm -tunnel do NetNam cung cấp qua hệ thống go6.vn”. Theo thống kê trên website chính thức của Trung tâm Thông tin mạng Khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APNIC), mạng NetNam (AS 24173) có tỷ lệ IPv6 Capable là hơn 19%, đứng trong TOP 60 trên bảng tổng sắp toàn cầu, TOP 10 tại khu vực châu Á và đứng đầu tại Việt Nam. Đây là một con số rất bất ngờ.

Nắm được tinh thần của hội nghị về sự cần thiết phải chuyển đổi sang IPv6 trên toàn cầu cũng như kế hoạch chuyển đổi hoàn toàn trong giai đoạn 2016 – 2019 được Bộ TT-TT thông qua, với kinh nghiệm của một ISP tiên phong, NetNam sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ nội dung, sản xuất thiết bị và phần mềm triển khai IPv6 khi thời điểm chuyển giao đang tới rất gần. Việc tiếp cận với IPv6 nên bắt đầu càng sớm càng tốt, từ khâu đầu tư vào nhân lực thông qua đào tạo, huấn luyện, để có được sự chuẩn bị cần thiết nhằm hạn chế những rủi ro từ các vấn đề an toàn an ninh trên thế hệ giao thức mạng hoàn toàn mới này.

Không chỉ dừng lại ở việc thực hiện các chỉ đạo của Ban công tác thúc đẩy phát triển IPv6 quốc gia, NetNam chủ động tìm kiếm và cung cấp thông tin, chia sẻ cho cộng đồng thông qua website http://go6.vn. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, thiết bị và phần mềm và các cá nhân, tổ chức mong muốn kết nối IPv6 cho hệ thống mạng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực từ NetNam trong các giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hành động kết nối IPv6 toàn cầu..............

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

............................................
doitac_2
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NETNAM
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
TEL : +84-4-3 756 4907
FAX : +84-4-3 756 1888
Email : admin@netnam.vn
CHI NHÁNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH
224 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11,
Quận Phú Nhuận, TP.HCM
TEL : +8-3 977 6400
FAX : +8-3 977 6411

Copyright © 2011 NetNam Corp. All rights reserved.

 ipv6 ready

 

Mobile Version