Địa chỉ IP của bạn :
IPv6 logo1

Dịch vụ đám mây Azure của Microsoft đang thiếu hụt tài nguyên IPv4 trầm trọng – cơ hội để IPv6 được chấp nhận rộng rãi hơn?

Email In PDF.

Theo thông tin trên trang Blog của Microsoft Azure, ông Gamesh Srinivasan – Quản lý cấp cao của Microsoft cho biết dịch vụ đám mây Azure của Microsoft đã sử dụng hết các vùng địa chỉ IPv4 ở Hoa Kỳ và đang phải tận dụng những không gian địa chỉ từ các quốc gia khác, đặc biệt từ khu vực Mỹ - Latin.

dddnmicrosoft

Điều này dẫn đến việc những người dùng Azure ở Mỹ khi tìm kiếm trên web có thể sẽ nhận được kết quả quốc tế, thay vì những nội dung đã được lọc riêng cho thị trường Mỹ.

Lý do là các vùng tài nguyên IPv4 phân bổ cho Hoa Kỳ đã được đưa vào sử dụng hoàn toàn và không còn bất kỳ một vùng nào trống. Vì vậy, Microsoft buộc phải sử dụng các không gian địa chỉ bên ngoài Hòa Kỳ để triển khai các dịch vụ mới một cách tạm thời. Những vùng địa chỉ IPv4 cấp cho các vùng khác ngoài Mỹ sẽ không thể định vị lại vì thông tin cấp phát đã được xác lập và quản ý bởi tổ chức Internet Assigned Numbers Authority (IANA).

Trước đó, vào năm 2011, Microsoft đã từng mua từ Công ty Nortel một khối lượng IPv4 lên tới 666.624 địa chỉ với giá 7,5 triệu USD thông qua đấu giá (bình quân khoảng 11,25 USD/địa chỉ IPv4). Đây chính là giao dịch khởi đầu góp phần định giá địa chỉ IPv4 trong các hoạt động chuyển nhượng trên thị trường hiện nay.

Tình trạng bất đồng bộ về măt  dịch vụ của Microsoft Azure trên cho thấy những khó khăn bất cập của việc cố gắng duy trì sử dụng IPv4 thay vì nỗ lực và dứt khoát chuyển đổi sang IPv6 sau khi IPv4 cạn kiệt là khó có thể lường hết. Hy vọng rằng đây sẽ là một động cơ để IPv6 sớm được chấp nhận rộng rãi hơn.

Theo VNNIC.............

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

............................................
doitac_2
 
CÔNG TY CỔ PHẦN NETNAM
18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
TEL : +84-4-3 756 4907
FAX : +84-4-3 756 1888
Email : admin@netnam.vn
CHI NHÁNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH
224 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11,
Quận Phú Nhuận, TP.HCM
TEL : +8-3 977 6400
FAX : +8-3 977 6411

Copyright © 2011 NetNam Corp. All rights reserved.

 ipv6 ready

 

Mobile Version